TỔ ẤM HOÀN HẢO

Kiến Thành - Thi công xây dựng, nội thất tận tâm

Cam kết chuẩn thiết kế, chuẩn thi công, chuẩn tiến độ. Tư vấn thiết kế hợp kinh phí, báo giá tốt nhất vào việc luôn!

Gọi ngay 0903.897.555

CHI PHÍ XÂY NHÀ PHỐ 1 TRỆT 2 LẦU 5M X 20M TỔNG LÀ BAO NHIÊU?

Trong bài viết ngày hôm nay, Tổ Ấm Hoàn Hảo sẽ chia sẻ cách tính dự trù chi phí xây nhà phố 1 trệt 2 lầu với diện tích 5m x 20m một cách chi tiết đến các bạn nhé! Bao gồm những hạng mục chi phí quan trọng nào? Và làm thế nào để tối ưu chi phí ngân sách xây dựng?

chi phí xây nhà phố
Mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu 5m x 20m có tổng chi phí là bao nhiêu?

1. Dự toán chi phí xây nhà phố 1 trệt 2 lầu với diện tích 5m x 20m

Để xác định chính xác cần dựa vào diện tích xây dựng từng hạng mục và hệ số quy đổi khác nhau. Công thức sẽ được tính như sau:

Chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng (hay khối lượng thi công) x đơn giá/m2

Trong đó: Tổng diện tích xây dựng = diện tích móng quy đổi + diện tích sàn trệt + diện tích sàn lầu 1 + diện tích sàn lầu 2 + diện tích mái hệ số nghiêng + diện tích sân quy đổi + diện tích các công trình phụ quy đổi.

Ví dụ cụ thể: Gỉa sử khách hàng muốn xây nhà phố 1 trệt 2 lầu với diện tích 5m x 20m bao gồm:

 • Sử dụng loại móng đài cọc
 • Mái bê tông cốt thép
 • Gia chủ có chừa diện tích sân thượng
 • Khoảng thông tầng để đón ánh sáng và gió tự nhiên
chi phí xây nhà phố
Dự toán chi phí xây nhà phố 1 trệt 2 lầu với diện tích 5m x 20m

Vậy chúng ta có diện tích xây dựng với con số chính xác là 377m2 ứng với các đơn giá sau đây:

 • Gía xây dựng phần thô: dao động từ 3.850.000đ – 4.750.000đ/m2 xây dựng ( giá giao động tùy theo yêu cầu và quy mô công trình)
 • Gía gói hoàn thiện: dao động từ 2.700.000đ/m2 – 3.900.000đ/m2
 • Gía xây nhà trọn gói: dao động từ 6.500.000đ/m2 xây dựng ( hiện nay, giá xây dựng được chia 3 mức độ khác nhau bao gồm: gói cơ bản, gói tiêu chuẩn, gói cao cấp. Nên sẽ dẫn đến sự chệnh lệch trong đơn giá trọn gói)

Với diện tích nhà phố là 377m2 thì chi phí xây dựng nhà phố được tính như sau:

 • Chi phí xây dựng phần thô: 377m2 x 3.850.000 = 1.451.450.000 VNĐ
 • Chi phí nhân công phần hoàn thiện (gói tiêu chuẩn): 377m2 x 2.200.000 = 829.400.000 VNĐ

=> Chi phí xây nhà phố 1 trệt 1 lầu 5m x 20m = Chi phí phần thô + Chi phí nhân công hoàn thiện

= 1.451.450.000 + 829.400.000 = 2.280.850.000 VNĐ

Khi đó, tổng mức xây nhà phố 1 trệt 1 lầu theo ví dụ sẽ rơi vào khoảng 2.280.850.000 VNĐ tùy vào vật tư gia chủ lựa chọn.

2. Các khoản chi bắt buộc phải có trong chi phí xây dựng nhà phố 1 trệt 2 lầu 5mx20m

 • Chi phí pháp lý: đây là khoản quan trọng phải chi trả và bắt buộc đối với bất kỳ công trình nào. Để giúp hạn chế phát sinh về sau do tranh chấp hoặc vi phạm ranh mốc, gia chủ cần chuẩn bị tốt khâu pháp lý như tính toán ngân sách và chuẩn bị giấy tờ liên quan gồm: xin giấy phép xây dựng, cắm mốc xây dựng, xin cấp sở hữu nhà ở, cấp điện-nước và lắp đặt hệ thống nước thải, cấp số nhà. Trong đó, để xin được giấy phép phải có bộ bản vẽ xin giấy phép xây dựng và theo Luật xây dựng quy định thì mức giá một bản vẽ thiết kế dao động từ 5.000.000 – 20.000.000 VNĐ tùy quy mô và diện tích.
thi công nhà phố
 • Chi phí thiết kế: đây là bộ hồ sơ rất quan trọng vì được thể hiện về mặt bằng, không gian công năng trong nhà, kích thước, diện tích và cả bao gồm vật liệu xây dựng, mặt cắt của các chi tiết móng, mái, sàn…để phục vụ cho quá trình thi công. Bản vẽ thiết kế là chi phí rất cần thiết và đáng để bỏ chi phí ra, vì vừa mang đến cho gia chủ một bản thiết kế mang tính thẩm mỹ đồng thời đem lại tính chính xác, có khả năng thi công giữa bản vẽ trên giấy và công trình thực tế.
chi phí xây nhà phố
 • Chi phí vật tư xây thô: đây là khoản chi lớn nhất chiếm từ 55-60% trên tổng giá trị căn nhà phố 1 trệt 2 lầu 5x20m. Chi phí thi công bao gồm xây dựng phần thô, khung xương công trình từ móng đến mái và chi phí cát, đá, xi măng, sắt, thép…và cuối cùng là chi phí nhân công. Tuy khoản chi này là bắt buộc nhưng chủ nhà vẫn có thể cân nhắc tối ưu chi phí bằng cách lựa chọn vật tư phù hợp, có chất lượng tương đương nhưng giá thành có thể rẻ hơn để đảm bảo độ bền cho công trình.
 • Chi phí vật tư hoàn thiện: khoản chi này sẽ chiếm 30% trên tổng chi phí xây nhà phố 1 trệt 2 lầu 5x20m, đây là khoản chi dễ phát sinh đáng kể nếu không tính toán kỹ việc chọn thương hiệu, số lượng vật tư hoàn thiện như sơn, cửa, thiết bị điện nước và hệ thống chiếu sáng…
 • Hiện nay, Tổ Ấm Hoàn Hảo cung cấp 3 gói khác nhau cho vật tư hoàn thiện đó là: tiêu chuẩn, khá, cao cấp. Với đơn giá từ 2.200.000 – 2.800.000 VNĐ/m2 tùy thuộc vào chủng loại vật tư mà gia chủ lựa chọn. Vì vậy, khi tham khảo bảng giá vật tư hoàn thiện, gia chủ cần xem bảng mô tả vật tư chi tiết như sơn tường hãng gì, vật liệu xi măng dùng thương hiệu gì, sàn gỗ hay gạch….

3. Những nguyên nhân dễ dẫn đến phát sinh chi phí xây nhà phố 1 trệt 1 lầu 5m x 20m mà gia chủ cần lưu ý

 • Thay đổi bản vẽ thiết kế: việc không có sự chuẩn bị hoặc không xem xét kỹ lưỡng phương án thiết kế của kiến trúc sư hoặc những lý do khách quan khác dẫn đến việc thay đổi thiết kế so với ban đầu. Mức độ phát sinh chi phí tùy thuộc vào mức độ thay đổi so với bản vẽ gốc. Nên chúng tôi khuyên gia chủ bàn bạc kỹ với kiến trúc sư về nguyện vọng của mình, chức năng sử dụng rồi hai bên thống nhất bản vẽ để tránh phát sinh những thay đổi sau này vừa mất thời gian vừa mất cả công sức tiền bạc.
 • Phát sinh trong quá trình làm thủ tục pháp lý xây nhà: thủ tục xin giấy phép đòi hỏi nhiều giấy tờ nên khi xảy ra nhiều lý do dẫn đến hồ sơ xin phép xây dựng duyệt chậm hoặc không được duyệt dẫn đến việc bổ sung hoặc sửa đổi giấy tờ mất thời gian và công sức. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định xây dựng ở khu vực mà gia chủ chuẩn bị xây nhà phố hoặc tham khảo ý kiến của công ty đơn vị xây dựng uy tín vì thường họ sẽ bao luôn các thủ tục hành chính như xin giấy phép xây dựng và thủ tục hoàn công.

Gia chủ có thể tham khảo bài viết về Kinh Nghiệm làm Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở 2023 tại đây nhé!

 • Lựa chọn vật liệu xây dựng: việc lựa chọn vật liệu xây dựng rẻ sẽ tiết kiệm chi phí nhưng có đảm bảo được ” rẻ đi đôi với chất lượng” nên hãy cẩn thận vì khi sử dụng vật liệu không đạt chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới độ bền đẹp của ngôi nhà sau này. Và ngược lại việc chọn vật liệu xây dựng xa xỉ nhiều khi lại dư thừa không cần thiết. Vì thế để có thể lựa chọn được vật liệu xây dựng phù hợp với nhà của bạn với một chi phí hợp lý mà góp phần giúp bạn có 1 căn nhà bền đẹp thì gia chủ nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn và kinh nghiệm.
 • Chi phí trang trí nội thất: đây là chi phí không thể thiếu giúp căn nhà phố của bạn thêm đẹp và sang trọng. Ỏ hạng mục này, gia chủ có thể cân nhắc đầu tư dựa vào ngân sách phù hợp với mình.
chi phí xây nhà phố
Không gian phòng khách nhà phố trở nên đẹp mắt với đầy đủ nội thất trang trí
 • Chi phí cổng rào, sân vườn: tùy theo mức giá sẽ có sự chênh lệch như hàng rào móng bê tông cốt thép, tường gạch 10 thì đơn giá khoảng 2.300.000 VNĐ/m, còn hàng rào bê tông kết hợp khung sắt lại có đơn giá 2.600.000 VNĐ/m. Vì thế, việc trang trí sân vườn sẽ phụ thuộc vào diện tích gia chủ muốn xây dựng như thế nào, mức độ đầu tư ra sao…
chi phí xây nhà phố

4. Lựa chọn công ty xây dựng uy tín sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí xây nhà phố 1 trệt 1 lầu 5m x 20m

Khi bạn lựa chọn được cho mình công ty xây dựng uy tín, có kinh nghiệm và tận tâm là đã góp phần giúp bạn tiết kiệm chi phí thành công hơn 80%.

 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa, cải tạo nhà: thường các công ty xây dựng sẽ có chính sách bảo hành để hỗ trợ quyền lợi của khách hàng. Chẳng hạn, khi đến với Tổ Ấm Hoàn Hảo chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về chất lượng cho căn nhà phố của mình, đảm bảo an toàn, bền, đẹp và sau khi ngôi nhà của gia chủ được bàn giao, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng với ngôi nhà của bạn cũng là sản phẩm của chúng tôi bằng chế độ bảo hành.
 • Tiết kiệm thời gian thiết kế thi công: trên cơ sở ý tưởng của chủ nhà, vị trí và diện tích đất hiện có các kiến trúc sư, kỹ sư của Tổ Ấm Hoàn Hảo sẽ tư vấn và thiết kế cho gia chủ ngôi nhà của mình, bản vẽ thiết kế luôn đảm bảo tính mỹ thuật cao, công năng sử dụng được tối ưu, chi phí thi công tiết kiệm nhất, vật tư vật liệu phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng và đảm bảo bền đẹp, đặc sắc.
chi phí xây nhà phố
 • Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu: thường các công ty xây dựng sẽ có đại lý chuyên cung cấp vật liệu xây dựng cho họ, nên khi mua các vật liệu xây dựng tại đây họ sẽ được chiết khấu một phần về giá cả nên sẽ giúp giảm chi phí thu mua vật liệu xây dựng cho căn nhà của bạn.

XEM THÊM 6 KINH NGHIỆM XÂY NHÀ – CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG TRONG THI CÔNG NHÀ Ở

Hy vọng những thông tin về chi phí xây nhà phố 1 trệt 2 lầu 5m x 20m được chúng tôi cung cấp giúp gia chủ có thể tính toán trước những phương án lựa chọn phù hợp với ngân sách của mình.

TỔ ẤM HOÀN HẢO luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí cho quý khách mọi vấn đề – thiết kế – thi công – nội thất tại nhà:

Click Để Xem Thêm :

*QUY TRÌNH XÂY NHÀ TRỌN GÓI NĂM 2023

*TẤT TẦN TẬT VỀ CHI PHÍ XÂY NHÀ PHỐ 1 TRỆT 1 LẦU 5M x 15M

*CHI PHÍ XÂY NHÀ PHỐ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20M LÀ BAO NHIÊU?

 • Trụ Sở của Tổ Ấm Hoàn Hảo

– Văn phòng: 

TP.Hồ Chí Minh : Số 23, Hoàng Kế Viêm, Phường 13, Quận Tân Bình.

ShopHouse : C00-11 Chung cư Sarina số 62 Hoàng Thế Thiện, Phường An Lợi Đông TP Thủ Đức

Hà Nội : Tòa nhà Licogi 13, Số 164 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân.

Bình Dương : ShopHouse 0112, Khu Đô Thị Phúc Đạt Connect , Phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một.

Xưởng sản xuất Hà Nội : Khu công nghiệp Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội

Xưởng sản xuất tại Bình Dương : Đường Lồ Ồ, Xã Bình Thắng, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

– Hotline: 0903.897.555 – 0972.596.544

– Email: hotro.toamhoanhao@Gmail.com

– Youtube: https://youtu.be/uipCCDgNK-c

-Facebook: https://www.facebook.com/toamhoanhao

Giữa rất nhiều sự lựa chọn, cảm ơn quý khách vẫn luôn tin tưởng vào đội ngũ làm việc của TỔ ẤM HOÀN HẢO

HÀNG TRĂM KHÁCH HÀNG ĐÃ LỰA CHỌN:

1. Tổ Ấm Hoàn Hảo nói được là làm được. Uy tín luôn là hàng đầu trong mọi hoạt động kinh doanh của chúng tôi.
2. Công trình chất lượng và phải đúng tiến độ cam kết.
3. Luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng và gợi ý cách xắp đặt không gian thông minh nhất.
4. Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp.
5. Mức giá phù hợp với mọi nhu cầu.
6. Kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết với công việc, yêu quý khách hàng.
7. 100% khách hàng hài lòng với sản phẩm của mình. Chỉ thu phí khi khách hàng ưng ý.
8. Nhân sự, máy móc, nhà xưởng chất lượng cao, thi công không giới hạn.
9. Hiện tại, Tổ Ấm Hoàn Hảo được nhiều khách hàng yêu quý và lựa chọn.

Bài viết mới nhất

Copyright © 2016 Công ty CP Xây Dựng và Nội Thất AnsLife . All rights reserved. Assembleb by Phan Kiến Trình.