TỔ ẤM HOÀN HẢO

Kiến Thành - Thi công xây dựng, nội thất tận tâm

Cam kết chuẩn thiết kế, chuẩn thi công, chuẩn tiến độ. Tư vấn thiết kế hợp kinh phí, báo giá tốt nhất vào việc luôn!

Gọi ngay 0903.897.555

CHI PHÍ XÂY NHÀ PHỐ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20M LÀ BAO NHIÊU?

Gía cả là câu hỏi mà khách hàng luôn quan tâm khi mua một món đồ nào đó. Nên chi phí xây nhà phố 1 trệt 1 lầu 5x20m cũng là câu hỏi được đặt ra khi tiến hành xây dựng. Vậy tổng chi phí xây nhà phố 1 trệt 1 lầu với diện tích 5x20m là bao nhiêu? Chi phí gồm những khoản nào? Và làm thế nào để tiết kiệm ngân sách xây dựng?

Hôm nay, Tổ Ấm Hoàn Hảo sẽ giải đáp tất tần tật những câu hỏi mà khách hàng đang quan tâm nhé!

chi phí xây nhà phố
Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu với diện tích 5m x 20m

1. Chi phí xây nhà phố 1 trệt 1 lầu 5x20m gồm hạng mục nào?

1.1 Chi phí thiết kế

Bản vẽ thiết kế đóng vai trò quan trọng trong xây dựng, là nơi để thể hiện chất xám của kiến trúc sư và sự đầu tư của gia chủ bằng cách phác họa các đường nét mặt tiền đảm bảo công năng sử dụng thông thoáng, khoa học. Bản vẽ sẽ thể hiện những chi tiết quan trọng của ngôi nhà như móng, mái, thông số kỹ thuật toàn công trình…tất cả đều được thể hiện rõ trong bộ hồ sơ thiết kế. Việc thiết kế bản vẽ từng tầng sẽ giúp gia chủ hình dung được công năng sử dụng.

Khoản chi phí cho thiết kế chỉ chiếm 2-3% trên tổng chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu với diện tích 5x20m nhưng nếu có bản vẽ thiết kế thì sẽ giúp hạn chế những phát sinh không đáng có về sau.

chi phí xây nhà phố
Mặt bằng công năng nhà phố 1 trệt 1 lầu 5m x 20m

Ngoài ra, chi phí pháp lý cũng là bước đầu tiên để quyết định công trình có được xây dựng hay không. Và thường sẽ tốn từ 5.000.000 – 20.000.000 VNĐ/bộ hồ sơ xin phép xây dựng.

chi phí xây nhà phố

1.2 Chi phí thi công

Đây là khoản chi lớn nhất chiếm từ 55-60% trên tổng giá trị căn nhà phố 1 trệt 1 lầu 5x20m. Chi phí thi công bao gồm xây dựng phần thô, khung xương công trình từ móng đến mái và chi phí cát, đá, xi măng, sắt, thép…và cuối cùng là chi phí nhân công.

chi phí xây nhà phố
Chi phí thi công phần thô chiếm tỷ lệ chi tiêu lớn trên tổng chi phí nhà phố 1 trệt 1 lầu 5m x 20m

1.3 Chi phí vật tư hoàn thiện

Khoản chi này sẽ chiếm 30% trên tổng chi phí xây nhà phố 1 trệt 1 lầu 5x20m, đây là khoản chi dễ phát sinh đáng kể nếu không tính toán kỹ việc chọn thương hiệu, số lượng vật tư hoàn thiện như sơn, cửa, thiết bị điện nước và hệ thống chiếu sáng…Ngoài ra, còn có chi phí để trang trí nội thất chiếm từ 3-5%.

1.4 Các khoản chi khác

Ngoài những chi phí chính gia chủ cũng không nên bỏ qua những khoản chi phí khác như chi phí dọn dẹp mặt bằng, sân vườn, trang trí cổng rào, chi phí dựng trại cho thợ thi công, các vấn đề pháp lí phát sinh…..các khoản này cũng chiếm từ 2-10% trên tổng chi phí xây nhà phố 1 trệt 1 lầu 5x20m.

2. Dự toán chi phí thi công nhà phố 1 trệt 1 lầu 5x20m

Khi dự toán chi phí gia chủ cần quan tâm đến 3 chi phí bao gồm: móng, sàn và mái:

 • Thông thường, thi công nhà phố 1 trệt 1 lầu 5x20m có thể dùng móng đơn với hệ số 30%. Đối với khu đất yếu hơn, độ lún không đều thì dùng móng đài cọc (40% diện tích), móng băng (50% diện tích)….
 • Sàn là phần diện tích có mái che (tầng trệt, lầu 1, tầng lửng, sân thượng có mái che) thì được tính 100% diện tích.
 • Mái: tùy vào dạng mái ( mái tole tính 30%; mái bê tông cốt thép 50%, mái bê tông lợp ngói 120%…..)
chi phí xây nhà phố
Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu 5m x 20m

Vậy câu hỏi mà khách hàng đang quan tâm chi phí xây dựng nhà phố 1 trệt 1 lầu 5x20m hết bao nhiêu?

Gỉa sử nhà phố sử dụng mái tole, móng đơn thì diện tích xây dựng được tính như sau:

Diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích sàn lầu 1 + Diện tích mái

Diện tích xây dựng = (5x20x30%) + (5×20) + (5×20) + (5x20x30%) = 260m2

Với diện tích nhà phố là 260m2 thì chi phí xây dựng được tính như sau:

 • Chi phí xây dựng phần thô: 260m2 x 3.850.000 = 1.001.000.000 VNĐ
 • Chi phí nhân công phần hoàn thiện ( gói tiêu chuẩn): 260m2 x 2.200.000 = 572.000.000 VNĐ

=> Vậy chi phí xây nhà phố 1 trệt 1 lầu 5m x 20m = Chi phí phần thô + Chi phí nhân công hoàn thiện

= 1.001.000.000 + 572.000.000= 1.573.000.000 VNĐ

3. Giải pháp để kiểm soát tốt chi phí xây dựng nhà phố 1 trệt 1 lầu 5x20m

3.1 Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế nhà phố

Không chỉ làm nhà, mà làm bất kì công việc gì cũng cần có kế hoạch. Chúng ta lấy vợ cũng cần có kế hoạch, đầu tư làm ăn cũng cần có kế hoạch … vì vậy để có một căn nhà đẹp và chi phí hợp lý thì việc lên kế hoạch xây dựng căn nhà, triển khai thi công ra sao nhất định phải có một kế hoạch hợp lý.

Và vai trò của thiết kế trong công tác thiết kế, thi công nhà phố là không thể phủ nhận. Việc kiến trúc sư quy hoạch công năng của căn nhà một cách hợp lý, tận dụng tối đa công năng của căn nhà, giảm bớt đi những chi tiết thừa luôn là điều cần thiết giúp tránh lãng phí trong quá trình xây dựng, kiểm soát tốt vật tư đầu vào để không bị thất thoát.

chi phí xây nhà phố

Ngoài thiết kế kiến trúc thì thiết kế kết cấu và điện nước cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng:

 • Giải pháp thiết kế phù hợp với công năng và mục đích sử dụng, tránh gây lãng phí.
 • Giải pháp thiết kế thông minh giúp gia chủ thuận lợi trong việc tính toán chi phí và lựa chọn vật liệu phù hợp với bối cảnh của căn nhà phố.
 • Xây nhà phố tiết kiệm chi phí bằng cách lên tầng : Thay vì xây nhà phố một tầng với diện tích lớn thì chúng ta có thể lựa chọn giải pháp xây nhà 2 tầng với cùng diện tích, sẽ giảm được chi phí làm móng khi thi công nhà phố.

3.2 Lựa chọn vị trí thuận lợi để đặt lô đất thiết kế nhà phố

Chúng ta đều biết, xây dựng là một ngành công nghiệp nặng, các hoạt động xây dựng luôn chiếm nhiều không gian và nhiều nguồn nhân lực và thiết bị máy móc ra vào. Vì vậy việc lựa chọn mảnh đất xây dựng nhà đối với những gia chủ có điều kiện là việc hoàn toàn nên làm. Chúng tôi đã thiết kế và thi công nhà phố trong suốt nhiều năm qua và có những căn nhà nằm trong ngõ, xe lớn không vào được, chúng tôi nhận thấy rằng chi phí để vận chuyển vật liệu và đưa thiết bị vào công trường chiếm tỉ trọng không hề nhỏ. 

3.3 Phong cách thiết kế

Chi phí giá thiết kế và thi công xây dựng nhà phố cũng phụ thuộc vào độ cầu kỳ của các chi tiết, tay nghề thợ và khối lượng vật liệu sử dụng. Trong đó, phong cách hiện đại có chi phí thấp hơn phong cách cổ điển và tân cổ điển bởi những chi tiết trang trí đường phào chỉ rất cầu kì.. Hoặc mái ngói sẽ có chi phí cao hơn mái tole hoặc mái bê tông…..Vì thế gia chủ nên cân nhắc phong cách yêu thích để có lựa chọn hợp lý với ngân sách của mình.

chi phí xây nhà phố

3.4 Lựa chọn thời điểm xây nhà

Khoảng thời gian phù hợp nhất để bắt đầu triển khai các công tác thi công xây dựng căn nhà phố là sau tết nguyên đán, cụ thể là trong khoảng tháng 3 đến tháng 7. Ưu điểm là thời tiết thuận lợi, vào mùa khô, việc thi công không gặp nhiều biến cố bất lợi về mặt thời tiết. Vì giai đoạn cận Tết, là cao điểm xây dựng nhà nên các khoản chi phí sẽ tăng lên rất đáng kể. Hoặc các tháng mùa mưa, thời gian thi công kéo dài dẫn đến tăng chi phí nhân công…

3.5 Sử dụng vật liệu địa phương có sẵn, lựa chọn vật liệu hoàn thiện

Việc sử dụng vật liệu có sẵn tại địa phương thay vì đưa vật liệu từ nơi khác đến đã giúp cho nhiều gia chủ tiết kiệm được phần nào trong chi phí xây dựng nhà trọn gói.

 • Ví dụ : tôi ở Định Quán, Đồng Nai tại sao xây nhà xong kiến trúc sư lại giới thiệu cho tôi làm nội thất gỗ công nghiệp trong khi nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên ở quê tôi rất dồi dào và có nhiều thợ làm được.
 • Tôi ở Ninh Bình, nơi có nhiều mỏ đá, vậy tại sao ko dùng vật liệu tại địa phương mà phải dùng vật liệu tại nơi khác có chức năng tương đương, chưa nói đến thẩm mỹ, vấn đề vận chuyển vật tư cũng chiếm một phần tiền nào đó.
kinh nghiệm xây nhà

3.6 Đối xử tốt với hàng xóm

 • Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây nhà và làm nội thất đặc biệt là công tác thiết kế và thi công nhà phố, chúng tôi nhận ra rằng các gia chủ trước và trong khi xây nhà nên giữ được tình cảm đối với hàng xóm của mình.
 • Xây dựng là một công việc khó nhọc, không chỉ đòi hỏi cả về trí tuệ trong thiết kế và quản lý mà còn đòi hỏi cả sức khỏe, vì các việc làm trong xây dựng không chỉ bụi mà còn mang lại cả tiếng ồn và sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian từ một vài tháng đến một vài năm. Vì vậy rất khó tránh khỏi việc làm ảnh hưởng đến hàng xóm đặc biệt là những gia đình có nngười già và trẻ nhỏ. Vì vậy để công tác xây dựng triển khai thuận lợi thì không chỉ gia chủ mà còn cả nhà thầu cần có cách ứng xử với hàng xóm hài hòa và êm ái .
 • Thời gian là vàng bạc vì vậy chậm một ngày cũng là mất tiền. 

Hy vọng những thông tin về chi phí xây nhà phố 1 trệt 1 lầu 5m x 20m được chúng tôi cung cấp. Giúp gia chủ có thể tính toán trước những phương án lựa chọn phù hợp với ngân sách của mình.

TỔ ẤM HOÀN HẢO luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí cho quý khách mọi vấn đề – thiết kế – thi công – nội thất tại nhà:

Click Để Xem Thêm :

*TẤT TẦN TẬT VỀ CHI PHÍ XÂY NHÀ PHỐ 1 TRỆT 1 LẦU 5M x 15M

– Trụ sở: Tổ Ấm Hoàn Hảo

– Văn phòng: 

TP.Hồ Chí Minh : Số 23, Hoàng Kế Viêm, Phường 13, Quận Tân Bình.

ShopHouse : C00-11 Chung cư Sarina số 62 Hoàng Thế Thiện, Phường An Lợi Đông TP Thủ Đức

Hà Nội : Tòa nhà Licogi 13, Số 164 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân.

Bình Dương : ShopHouse 0112, Khu Đô Thị Phúc Đạt Connect , Phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một.

Xưởng sản xuất Hà Nội : Khu công nghiệp Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội

Xưởng sản xuất tại Bình Dương : Đường Lồ Ồ, Xã Bình Thắng, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

– Hotline: 0903.897.555 – 0972.596.544

– Email: hotro.toamhoanhao@Gmail.com

– Youtube: https://youtu.be/uipCCDgNK-c

-Facebook: https://www.facebook.com/toamhoanhao

Giữa rất nhiều sự lựa chọn, cảm ơn quý khách vẫn luôn tin tưởng vào đội ngũ làm việc của TỔ ẤM HOÀN HẢO

HÀNG TRĂM KHÁCH HÀNG ĐÃ LỰA CHỌN:

1. Tổ Ấm Hoàn Hảo nói được là làm được. Uy tín luôn là hàng đầu trong mọi hoạt động kinh doanh của chúng tôi.
2. Công trình chất lượng và phải đúng tiến độ cam kết.
3. Luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng và gợi ý cách xắp đặt không gian thông minh nhất.
4. Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp.
5. Mức giá phù hợp với mọi nhu cầu.
6. Kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết với công việc, yêu quý khách hàng.
7. 100% khách hàng hài lòng với sản phẩm của mình. Chỉ thu phí khi khách hàng ưng ý.
8. Nhân sự, máy móc, nhà xưởng chất lượng cao, thi công không giới hạn.
9. Hiện tại, Tổ Ấm Hoàn Hảo được nhiều khách hàng yêu quý và lựa chọn.

Bài viết mới nhất

Copyright © 2016 Công ty CP Xây Dựng và Nội Thất AnsLife . All rights reserved. Assembleb by Phan Kiến Trình.