TỔ ẤM HOÀN HẢO

Kiến Thành - Thi công xây dựng, nội thất tận tâm

Cam kết chuẩn thiết kế, chuẩn thi công, chuẩn tiến độ. Tư vấn thiết kế hợp kinh phí, báo giá tốt nhất vào việc luôn!

Gọi ngay 0903.897.555

NHỮNG ĐIỀU TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ NHÀ Ở

Hiện nay vấn đề phong thủy nhà ở được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi phong thủy nhà ở là yếu tố gia chủ cần quan tâm hàng đầu khi xây mới hay sửa chữa nhà cửa. Khi phong thủy tốt sẽ góp phần mang đến sự hòa thuận, êm ấm và tài lộc cho cả gia đình.

phong thủy nhà ở
Thiết kế nhà ở cần chú ý phong thủy

1.Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy là một phạm trù khoa học được bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo nghĩa chiết tự thì phong là gió, thủy là nước. Phong thủy là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước đến đời sống của con người.

Nói cách khác, phong thuỷ nhà ở là kết quả của sự nghiên cứu về các quy luật tác động của thiên nhiên, môi trường, không gian, bố cục… đến đời sống của con người và cách để thay đổi những tác động đó. Mục tiêu của việc áp dụng phong thủy nhà ở để tăng vượng khí cho ngôi nhà và mang đến hòa thuận, sức khỏe…cho cả gia đình.

2. Có nên giật cấp nền nhà trong phong thủy nhà ở?

phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở cần được chú ý vì phong thủy nhà ở ảnh hưởng một phần lớn đến ngôi nhà của bạn

Sở dĩ nhiều người băn khoăn về nền tầng 1 hoặc tầng trệt có nên làm bậc chênh cốt nền, bởi hiện còn có nhiều lý giải khác nhau, trong đó có quan điểm cho rằng làm như vậy sẽ khiến ngôi nhà bị xấu về mặt phong thủy, cũng có quan điểm khác cho rằng việc giật cấp không làm ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Những lý giải không có sự thống nhất, khiến mọi người không biết nên ứng dụng ra sao cho đúng.

“Kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông nhận xét, nếu nói rằng vì giật cấp mà nền tầng 1 của nhà chênh một hay 2 cấp mà xấu theo phong thủy là không đúng.”

Hiện nay, nhiều người cho rằng giật cấp là xấu là bởi quan điểm: với những ngôi nhà tính từ tầng 1 lên tầng 2 thường người ta làm 21 hoặc 22 bậc hoặc đối với biệt thự có chiều cao nhà lớn thì làm đến 25 hoặc 26 bậc. Nếu cộng thêm 2 bậc nữa do chênh cốt thì tổng số bậc cầu thang tầng 1 ứng vào số xấu. (Ví dụ như nhà tầng 1 có 21 bậc, cộng thêm 2 bậc chênh thành 23 thì vào chữ bệnh. Nếu tầng 1 có 22 bậc, cộng thêm 2 bậc thành 24 bậc thành chữ tử.)

Theo kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, nhiều nhà dành không gian ở tầng 1 để ô tô và xe máy, thường làm chênh cốt để phân chia không gian, vừa đẹp và sang trọng hơn, lại có hữu dụng về thực tế: Khi làm chênh cốt, nền thấp sẽ là nơi để giày dép và xe ra vào nhà không dây bẩn sang khu khác.

Ngoài ra còn có tác dụng khác là khi có gió mạnh thì bụi bẩn không bị thổi sâu vào trong nhà. Tức về mặt kiến trúc và công năng là hữu ích.

Để tốt cả về công năng sử dụng và phong thủy, với nhà làm chênh cốt chỉ nên chênh 1 bậc, sẽ tiện dụng cho đi lại trong nhà. Khi tính số bậc cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 thì người ta chia số bậc 21 hoặc 25, nếu có tính tổng số bậc từ tầng trệt đến tầng 2 sẽ là 22 hoặc 26, như vậy sẽ không rơi vào số xấu khi tính bậc theo quy tắc “sinh lão bệnh tử”.

Hiện nay, có nhiều người còn băn khoăn, số bậc từng tầng nhà tốt xấu theo phong thủy, vậy tổng số bậc cầu thang cả nhà có tính hay không. Về nguyên lý tính bậc cầu thang là tính từ nền của tầng này lên tầng kia phải nằm vào chữ sinh hoặc chữ lão, bỏ chữ bệnh và chữ tử. Do đó, khi thiết kế kiến trúc phong thủy, phải tính số bậc tốt cho từng tầng và tổng số bậc cả nhà cũng phải tốt. Khi tính tổng cũng phải tính cả bậc chênh cốt ở tầng trệt, sao cho không bị xấu và đó là lý do nói bậc chênh cốt ở tầng 1 tốt hay xấu. Khi tính toán thiết kế phong thủy bậc chuẩn, thì không ai có thể nói gì được. Như vậy, việc làm nền chênh cốt ở tầng 1 không ảnh hưởng đến sự tốt xấu của phong thủy.

Nguyên lý tính số bậc tốt xuất phát từ đâu thì không có sách phong thủy nào đề cập. Chẳng qua đó là ứng dụng theo thuyết vô thường của nhà Phật gồm “sinh trụ, hoại, diệt”, nhưng cũng không mấy người có thể giải thích được tại sao các cụ ngày xưa làm nhà thường xây bậc tam cấp (3 bậc, ứng với chữ bệnh).

Khi đối chiếu với khoa thuật phương Đông thì nói đến quy luật của số học, thì có ứng khớp nhất là bộ môn Kinh dịch. Và khi lập quẻ ứng với tổng con số là 3 hoặc bằng 5 thì lập ra quẻ rất tốt. Có thể, đây cũng là 1 trong nhiều lý do để ngày xưa các cụ dùng tam cấp hoặc 5 cấp.

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà cho biết thêm, số bậc cầu thang khi tính phong thủy nhà ở không có sách hay trường phái phong thủy nào lý giải khoa học, mọi người thì cứ áp dụng theo quy định “sinh, lão, bệnh, tử”, nhưng nói đến số 13 là số sinh thì mọi người lại kiêng kỵ theo quan niệm của phương tây, thành ra là chắp vá kiến thức.

Nhưng khi số bậc từng tầng hay tổng số bậc của cả ngôi nhà không được số đẹp, thì người ta vẫn có hình thức hóa giải là làm bậc giả (có thể cao từ 0,5 cm cũng được tính là 1 bậc.

3. Cầu thang và nhà vệ sinh trong phong thủy nhà ở

phong thủy nhà ở
Thiết kế cầu thang hợp phong thủy phòng ngủ

Cũng liên quan đến cầu thang trong phong thủy nhà ở, hiện có nhiều người băn khoăn rằng cầu thang đặt ở giữa nhà có bị xấu không? và vệ sinh dưới gầm cầu thang là không tốt, liệu có phạm vào trung cung của ngôi nhà hay không?

Theo ông Hoàng Trà, với những ngôi nhà mà tầng 1 có diện tích phù hợp, đặt được phòng vệ sinh ở cuối nhà thì đương nhiên tốt hơn về mặt phong thủy. Nhưng cũng phải tính phong thủy theo 24 sơn và 72 long để biết đặt ở cuối, nhưng là bên trái hay bên phải.

Trong thực tế, ở đô thị lớn, diện tích đất không đủ lớn nên tầng 1 chỉ có thể đặt cầu thang ở giữa nhà và vệ sinh ở gầm cầu thang thì mới đảm bảo sự hợp lý cho không gian sử dụng thì cũng không phải băn khoăn về phong thủy nhà ở. Những yếu tố ảnh hưởng lớn đến phong thủy của một ngôi nhà gồm: cửa chính, ban thờ, bếp, giường ngủ. Khi sắp đặt những yếu tố chính theo phong thủy thì thiết kế cầu thang phải tuân theo, cho nên cầu thang ở giữa nhà là không tránh khỏi với nhà ở mặt phố có diện tích nhỏ và cầu thang cũng không phải là yếu tố quyết định lớn trong phong thủy. Cho nên cầu thang đặt ở giữa nhà không có gì phải băn khoăn.

Tiếp đến, phòng vệ sinh đặt ở gầm cầu thang tầng 1 cũng không bị phạm vào trung cung, bởi tính theo bề ngang của ngôi nhà, thì nhà vệ sinh cũng chỉ rộng bằng khoảng 1/4 chiều rộng ngôi nhà mà thôi, nên không thể nói vệ sinh nằm ở trung cung được.

Tuy nhiên, phòng vệ sinh khi nằm ở gầm cầu thang được coi là tốt hay xấu cũng nằm trong phép tính phong thủy tổng thể toàn nhà và kèm theo phong thủy của cầu thang. Do khu vệ sinh là nơi hàng ngày dùng đến nước, cho nên khi tính toán cầu thang có vệ sinh ở dưới, phải tính đặt bên phải hay bên trái ngôi nhà là phải căn theo 24 sơn của ngôi nhà và 72 long của hướng nhà. Đó cũng là một trong những tiêu chí khi tính toán cầu thang ở bên Thanh Long hay bên Bạch Hổ.

phong thủy nhà ở
Thiết kế nhà vệ sinh phù hợp với phong thủy nhà ở

Với những thông tin chi tiết về những điều cần biết trong phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn hiểu được một phần quan trọng của phong thủy nhà ở khi có ý định xây nhà . Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn bất kỳ thông tin nào về thi công và các công trình khác thì hãy liên hệ Tổ Ấm Hoàn Hảo với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên nghiệp sẽ tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

TỔ ẤM HOÀN HẢO luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí cho quý khách mọi vấn để – thiết kế – thi công – nội thất tại nhà:

Click Để Xem Thêm :

* Kinh nghiệm thi công trọn gói biệt thự 600m2 tại Bình Dương

* Kinh nghiệm thi công nội thất trọn gói chung cư cao cấp tại Vinhomes Central Park.

* Kinh nghiệm thi công nội thất trọn gói nhà phố 5x15m tại quận Tân Phú, TP.HCM

– Trụ sở: Tổ Ấm Hoàn Hảo

– Văn phòng: 

TP.Hồ Chí Minh : Số 23, Hoàng Kế Viêm, Phường 13, Quận Tân Bình.

ShopHouse : C00-11 Chung cư Sarina số 62 Hoàng Thế thiện, Phường An lợi Đông TP Thủ Đức

Hà Nội : Tòa nhà Licogi 13, Số 164 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân.

Bình Dương : ShopHouse 0112, Khu Đô Thị Phúc Đạt Connect , Phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một.

– Hotline: 0903.897.555 – 0972.596.544

– Email: hotro.toamhoanhao@Gmail.com

– Youtube: https://youtu.be/uipCCDgNK-c

-Facebook: https://www.facebook.com/toamhoanhao

Giữa rất nhiều sự lựa chọn, cảm ơn quý khách vẫn luôn tin tưởng vào đội ngũ làm việc của Tổ Ấm Hoàn Hảo

HÀNG TRĂM KHÁCH HÀNG ĐÃ LỰA CHỌN:

1. Tổ Ấm Hoàn Hảo nói được là làm được. Uy tín luôn là hàng đầu trong mọi hoạt động kinh doanh của chúng tôi.
2. Công trình chất lượng và phải đúng tiến độ cam kết.
3. Luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng và gợi ý cách xắp đặt không gian thông minh nhất.
4. Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp.
5. Mức giá phù hợp với mọi nhu cầu.
6. Kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết với công việc, yêu quý khách hàng.
7. 100% khách hàng hài lòng với sản phẩm của mình. Chỉ thu phí khi khách hàng ưng ý.
8. Nhân sự, máy móc, nhà xưởng chất lượng cao, thi công không giới hạn.
9. Hiện tại, Tổ Ấm Hoàn Hảo được nhiều khách hàng yêu quý và lựa chọn.

Bài viết mới nhất

Copyright © 2016 Công ty CP Xây Dựng và Nội Thất AnsLife . All rights reserved. Assembleb by Phan Kiến Trình.